Hôm nay, ngày 05/08/2020 Cập Nhật Tin Tức Nhanh Chóng Chính xác Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu
Tin tức
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
My status Skype
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 38.114
Tổng số Thành viên: 0
Số người đang xem:  9
Hướng dẫn học thuộc Bảng Hóa trị - bài ca hóa trị lớp 8 quá dễ nhớ

Đăng ngày: 29/03/2019 11:18
    Bảng Hóa trị lớp 8 là là kiến thức mà bất kì học sinh nào cũng cần phải nhớ được nếu muốn học tốt môn Hóa. Giờ đây, việc học thuộc bảng hóa trị sẽ rất đơn giản nếu bạn nắm bắt được bài ca hóa trị ngay dưới đây nhé.

Bảng Hóa trị lớp 8 là là kiến thức mà bất kì học sinh nào cũng cần phải nhớ được nếu muốn học tốt môn Hóa.  Giờ đây, việc học thuộc bảng hóa trị sẽ rất đơn giản nếu bạn nắm bắt được bài ca hóa trị ngay dưới đây nhé.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Bảng hóa trị

3. Bài ca hóa trị nâng cao

4. Bài ca nguyên tử khối

5. Bài ca ký hiệu hóa học

I. Hóa trị là gì? Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học lớp 8

1. Định nghĩa Hóa Trị

Hóa trị của một nguyên tố hóa học được tính bằng tổng số liên kết mà một nguyên tử thuộc một nguyên tốt đó tạo ra trong phân tử. Trong một hợp chất Ion thì hóa trị được gọi là “điện hóa trị”. Nó bằng với điện tích của ion tạo thành từ chính nguyên tố đó. Hóa trị của một nguyên tố trong hợp chất công được gọi là “cộng hóa trị”, nó bằng với tổng số liên kết công hóa trị do nguyên tử của chính nguyên tố đó tạo được với những nguyên tử của các nguyên tố khác trong cùng một hợp chất.

Chú ý : Có nhiều nguyên tố chỉ thể hiện 1 hóa trị duy nhất nhưng cũng có nhiều nguyên tố khác có các hóa trị khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh.

2. Bảng hóa trị lớp 8 của các nguyên tố hóa học

Kiến thức về bảng hóa trị đòi hỏi các em học sinh phải có nhiều thời gian để ghi nhớ và làm bài tập, việc nhầm lẫn cũng rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, trong khi học chúng ta chủ yếu học những chất và hợp chất phổ biến và hay gặp, nên cũng không có nhiều hóa trị cần ghi nhớ.

Bảng hóa trị lớp 8 của các nguyên tố hóa học

Bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học

Ngoài kiến thức và cách học bảng hóa trị thì trong hóa học còn rất nhiều các bảng tổng hợp khác mà các em học sinh cần phải nghi nhớ như :

 

– Bảng tuần hoàn hóa là kiến thức cơ bản quan trong khi các em bắt đầu học hóa học. Việc ghi nhớ hay tìm được phương pháp nghi nhớ bảng này không dễ, các em tham khảo bài viết sau để tìm cách học tốt nhất nhé : Mẹo Học CÔNG THỨC LƯỢNG GIÁC

– Bảng tính tan hóa học cũng là phần kiến thức quan trọng trong hóa học vô cơ, sẽ rất khó khăn nếu các em muốn ghi nhớ hết bảng này mà không có mẹo hay phương pháp cụ thể, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách ghi nhớ tốt hơn nhé : Cách Học Thuộc Bảng Tính Tan Hiệu Quả Nhất

– Trong hóa học vô cơ thì dãy điện hóa của kim loại thể hiện tính chất hóa học rất rõ ràng của các nguyên tố kim loại, vì thế việc ghi nhớ chiều tăng giảm của dạy là điều hết sức quan trọng nếu các em muốn học tốt và làm tốt các bài tập, tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn nhé : Cách Học Bảng tuần hoàn hóa học

– Đừng quên bảng nguyên tử khối nữa nhé : Nguyển Tử Khối Là Gì? Bảng Nguyên Tử Khối Đây Đủ

II. Cách Học Thuộc Bài Ca Hóa Trị Lớp 8, 9, 10 Đầy Đủ – Dễ Nhớ

Trong môn Hóa Học thì kiến thức vầ Hóa Trị của nguyên tố là kiến thức cơ bản và hết sức quan trọng. Tuy nhiên, việc ghi nhớ hết thông số Hóa Trị của các nguyên tố là việc khó khăn với các em học sinh lớp 8 vừa mới tiếp cần với môn học. Sau đây Bầu Trời Tri Thức sẽ chia sẻ với các em học sinh những cách học thuộc bảng hóa trị hiệu quả nhất

1. Bài ca hóa trị đầy đủ

Chính vì những khó khăn đó các thầy cô đã sáng tác ra “Bài Ca Hóa Trị” để giúp các e học sinh của mình dễ học hơn và yêu thích môn Hóa hơn. Bài thơ được viết theo thể lục bát rất vần và dễ nhớ đối với các em học sinh, qua đó các em sẽ dễ dàng xác định được hóa trị của các chất, dần dần các em sẽ nhớ hết và hiểu bản chất của kiến thức.

Bài ca hóa trị đầy đủ

Chú ý : Bài Ca Hóa Trị đầy đủ này rất quan trọng và theo sát các em học sinh đến năm lớp 12, vì thế các em phải ghi nhớ kỹ và làm thật nhiều bài tập để ghi nhớ

2. Bài ca hóa trị nâng cao

Các em cũng có thể tham khảo “Bài Ca Hóa Trị Nâng Cao” đầy đủ sau. Tuy nhiên, các em chỉ nên học 1 tron 2 bài để tránh nhầm lẫn

Bài ca hóa trị nâng cao

3. Bài ca nguyên tử khối

Nguyên tử khối của các nguyên tố hóa học cũng là điều phải ghi nhớ. Vấn đề này cũng khá nan giải với các em học sinh, dưới đây là “Bài Ca Nguyên Tử Khối” của các chât Hóa Học vừa vần, vừa dễ nhớ giúp các em học tốt hơn.

Bài ca nguyên tử khối

4. Bài ca ký hiệu hóa học của các nguyên tốt

Ngoài bài ca hóa trị giúp các em dễ học, dễ nhớ các số hóa trị thì còn rất nhiều bài ca, thơ khác được sáng tác ra để giúp các em học sinh dễ học và yêu thích môn Hóa Học hơn, môn học găn liền với rất nhiều sự vật, hiện tượng trong tự nhiên.

Bài ca ký hiệu hóa học của các nguyên tốt

Môn Hóa học đôi khi còn được gọi là “môn khoa học trung tâm” vì nó là cầu nối giữa các môn khoa học tự nhiên khác như Sinh Học, Vật Lý, Địa Chất … Hóa Học và Vật Lý là 2 môn học tự nhiên gắn liền vơi rất nhiều sự vật, hiện tượng trong cuộc sống của chúng ta.

Vì thế, nếu các em học sinh biết kết hợp giữa học và thực hành, liên tưởng đến các hiện tượng xung quanh chung ta, các em sẽ thấy môn học thật thú vị và bổ ích.

Mặc dù rất những phương pháp được đưa ra để giúp các em học tập tốt hơn. Tuy nhiên, dù có phương pháp nào cũng không thể bằng thái độ học tập và sự kiên trì cố gắng của các em. Chúc các em thành cồn!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Tại sao nhiều người trẻ mù quáng với trào lưu " Khá bảnh”? kHÁ bẢNH LÀ AI
KHÁ BẢNH LÀ AI? tại sao Khá BảnH lại hot thế?
các bạn trẻ thần tượng
'Khá bảnh' được chào đón như một người hùng thì loạn thật rồi!
Xu hướng chọn Gạch ốp lát Đồng Tâm màu xám cho năm 2018
Tham khảo cách dùng gạch ốp tường Đồng Tâm chống ẩm mốc
Cùng tìm hiểu về Gạch granite kỹ thuật số - gạch hiện đại
Tìm hiểu Quy trình sản xuất gạch ốp lát Ceramic của Viglacera
Các bước cơ bản của Kỹ thuật thi công gạch lát sân vườn
LỘ DIỆN Các loại gạch lát nền độc đáo đang làm mưa làm gió thị trường
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
Tin mới đăng
Công nghệ trị mụn kháng khuẩn đa tầng – Giải pháp An Toàn cho làn da SẠCH MỤN Công nghệ trị mụn kháng khuẩn đa tầng – Giải pháp An Toàn cho làn da SẠCH MỤN
Hướng dẫn học thuộc Bảng Hóa trị - bài ca hóa trị lớp 8 quá dễ nhớ
Tại sao nhiều người trẻ mù quáng với trào lưu " Khá bảnh”? kHÁ bẢNH LÀ AI Tại sao nhiều người trẻ mù quáng với trào lưu " Khá bảnh”? kHÁ bẢNH LÀ AI
KHÁ BẢNH LÀ AI? tại sao Khá BảnH lại hot thế? KHÁ BẢNH LÀ AI? tại sao Khá BảnH lại hot thế?
các bạn trẻ  thần tượng các bạn trẻ thần tượng
'Khá bảnh' được chào đón như một người hùng thì loạn thật rồi! 'Khá bảnh' được chào đón như một người hùng thì loạn thật rồi!
Xu hướng chọn Gạch ốp lát Đồng Tâm màu xám cho năm 2018 Xu hướng chọn Gạch ốp lát Đồng Tâm màu xám cho năm 2018
Tham khảo cách dùng gạch ốp tường Đồng Tâm chống ẩm mốc  Tham khảo cách dùng gạch ốp tường Đồng Tâm chống ẩm mốc
Tỷ giá Phí vận chuyển
Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23075 23245
EUR 24960.98 26533.06
GBP 29534.14 30656.9
JPY 202.02 214.74
AUD 15386.41 16131.86
HKD 2906.04 3028.6
SGD 16755.29 17427.08
THB 666.2 786.99
CAD 17223.74 18058.21
CHF 23161.62 24283.77
DKK 0 3531.88
INR 0 340.14
KRW 18.01 21.12
KWD 0 79758.97
MYR 0 5808.39
NOK 0 2658.47
RMB 3272 1
RUB 0 418.79
SAR 0 6457
SEK 0 2503.05
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả
ok